Tại sao phải sử dụng máy hút khói cho nhà bếp?

Nhà bếp luôn thoáng mát

Khi nấu ăn trong môi trường nóng nực sẽ làm tâm trạng bạn không tốt, nhưng việc đó đã trở thành quá khứ từ khi máy hút khói xuất hiện. Chiếc máy này có được thiết kế để hút đi lượng nhiệt dư thừa phát sinh từ bếp, từ các món ăn hay từ cơ thể của bạn. Tất cả là nhờ vào tính năng tích hợp của quạt thổi được lắp phía trong máy.

Mọi luồng khói hay các khí độc trong không khí, kể cả nhiệt được hút ra ngoài qua lỗ thông hơi, giúp giữ cho bếp nhà bạn luôn được thoáng mát và không còn lo bị ẩm mốc. Tất nhiên máy hút khói sẽ không làm bạn mát lạnh như máy điều hòa, máy chỉ sẽ loại bỏ một số nhiệt mà bạn vô tình tạo ra khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình thôi.

Loại bỏ mùi hỗn tạp và khí độc

Cùng một cơ chế hoạt động với khả năng giảm nhiệt độ nhà bếp, máy hút khói cũng sẽ giúp bạn giải quyết những mùi thức ăn nồng nặc, tanh hôi hay loại bỏ một số chất gây ô nhiễm từ việc nấu nướng gây ra. Nhờ vậy mà khứu giác và vị giác của các bạn sẽ được phát huy tối đa mà không còn lo bị ảnh hưởng từ các mùi hỗn tạp xung quanh.

Quan trọng hơn trong quá trình chuẩn bị bữa ăn sẽ không nhiều thì ít cũng tạo ra khí Carbon monoxide (CO) dễ bắt cháy và có độc tính cao, nó gây cho bạn sự khó thở, nếu hít nhiều có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng đừng quá lo, vì máy hút khói ngoài khả năng khử mùi thì thì cũng còn giúp bạn loại bỏ khí độc này.

Cung cấp thêm nguồn sáng

Nếu khu vực bếp của bạn bị đặt trong một góc thiếu ánh sáng thì bạn lắp thêm máy hút khói là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Dường như nhà sản xuất đã lường trước việc thức ăn bạn chế biến sẽ khó ngon được nếu không nhìn thấy rõ, thế nên trang bị thêm hệ thống đèn cho máy để thực phẩm sau khi chế biến không bị sống hoặc khét.

Các bóng đèn nhỏ được lắp trong nắp thông hơi của máy hút khói giúp bạn tiết kiệm kha khá năng lượng điện. Đặc biệt vào ban đêm, những lúc bạn hâm thức ăn khuya thì chỉ cần những chiếc đèn nhỏ này là đã đủ sáng mà không cần thiết phải mở cả dàn bóng đèn trong phòng bếp. Như vậy thì thật quá tiện lợi phải không nào các bạn!

Bảo vệ căn bếp luôn sạch như mới

Công đoạn vệ sinh nhà bếp sau khi nấu nướng là việc luôn khiến người nội trợ cảm thấy phiền toái, nhất là đối với những vị trí khó tiếp cận như phía sau bếp, trên các tủ, các góc kẹt. Vì khói, dầu, mỡ và hơi nước vẫn sẽ còn bám lại trên các bức tường sau khi đã chế biến thức ăn xong, thì đây là lúc máy hút khói cần có mặt.

Có lẽ bạn không ngờ rằng chỉ với dụng cụ nhà bếp đơn giản mà chiếc máy hút khói lại nhiều công dụng tuyệt vời đến thế đúng không? Vậy thì còn nghĩ ngợi gì nữa mà không trang bị cho căn bếp của mình chiếc máy này để được tận hưởng không khí thoáng mát khi nấu ăn và đồng thời bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhỏ của bạn luôn an toàn.